Should choose what kind of paint

Màu sắc, chất lượng sơn của ngôi nhà bạn có đẹp và bền hay không phụ thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn đúng đắn của bạn khi xác định nhu cầu và mục đích sử dụng, chính vì thế trước khi lựa chọn bạn hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin về các loại sơn để đưa ra quyết định cho ngôi nhà thân yêu của bạn.

Sơn nhà là khâu quan trọng để trang trí nhà cửa và tăng tuổi thọ cho các bức tường trước những ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn tường với nhiều nhãn hiệu khác nhau như sơn Dulux, sơn Kova, sơn Jotun, sơn Maxilite,Sơn Maxwell….Mỗi loại sơn lại có những công dụng, chức năng và đặc tính riêng như sơn chống thấm, sơn nội thất trang trí, sơn ngoài trời…. Nếu không xác định được mục đích dùng cho nhu cầu gì và biết được các thông tin cần thiết về sơn, có thể bạn sẽ bị choáng ngộp trước sự đa dạng về số lượng các loại sơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài loại sơn phổ biến trên thị trường nhằm tư vấn giúp bạn khi sơn nhà có thể xác định được loại sơn mà mình nên chọn.

-Về chất lượng: chất lượng cao đồng nghĩa với giá thành cao, trong tiêu chí này có 2 loại sơn dẫn đầu thị trường, đó là sơn Maxwell . Điều làm nên thương hiệu nổi tiếng của sơn Maxwell chính là độ bền, độ bám dính tốt, chống ẩm mốc do kháng kiềm cao, màng sơn mịn, và lâu phai màu, gam màu tươi sáng, không có thành phần độc hại gây dị ứng. Lời khuyên dành cho bạn chỉ nên dùng hai nhãn hiệu sơn này khi sơn nhà mới, với mục đính sinh sống lâu dài để tránh trường hợp gây lãng phí nếu bạn đi thuê.

-Về giá thành: ở phân khúc giá trung bình nhưng chất lượng vẫn được duy trì có thể cân nhắc các nhãn hiệu do Việt Nam sản xuất như sơn SVN, sơn Alex, sơn Tronic, sơn Asako…Bạn có thể dùng các loại sơn này khi xây nhà cho thuê để tiết kiệm chi phí.

-Về độ bóng: nếu như độ bóng càng cao thì sơn càng có chất lượng và khả năng chùi rửa tốt, ngoài Dulux và Jotun thì bạn có thể cân nhắc các loại sơn Kova có độ bóng đẹp dùng để trang trí cửa hàng trong trường hợp bạn muốn tô điểm mặt bằng kinh doanh.

-Về màu sắc:  bạn thích những màu mới lạ, không đụng hàng nhưng chất lượng sơn vẫn tốt thì hãy nghĩ đến sơn JoTun vì chất lượng hay giá cả của nó không hề thua kém so với Dulux nhưng bảng màu pha sẵn thì lại đa dạng và nhiều màu sắc hơn Dulux.

-Về chống thấm:  nếu nhà bạn không phải xây mới, nếu nhà bạn đang trong tình trạng xuống cấp, bị ẩm dột và bong tróc nghiêm trọng thì sơn Maxwell  chính là lựa chọn bạn nên quan tâm. Kết, màu sắc, chất lượng sơn của ngôi nhà bạn có đẹp và bền hay không phụ thuộc hoàn toàn vào sự lựa chọn đúng đắn của bạn khi xác định nhu cầu và mục đích sử dụng, chính vì thế trước khi lựa chọn bạn hãy tìm hiểu thật nhiều thông tin về các loại sơn để đưa ra quyết định cho ngôi nhà thân yêu của bạn.Partners